Chắc hẳn không ít người đã từng nghe tới cụm từ “Sale bất động sản”. Nhất là khi thị trường bất động sản đang ngày càng trở nên sôi động như hiện nay. Thế nhưng thực tế cho thấy vẫn có nhiều bạn còn bỡ ngỡ với thuật ngữ này. Vậy bản chất Sale bất động sản là gì? Kinh nghiệm Sale bất động sản như thế nào là lý tưởng. Nguyễn Khải Hoàn sẽ cho bạn đáp án chính xác.  

Giải đáp câu hỏi: Sale bất động sản là gì?

Sale bất động sản là gì? Về cơ bản bạn có thể hiểu một cách đơn giản là nhân viên kinh doanh bất động sản (BĐS). Tức là người đóng vai trò trung gian liên kết giữa người mua – bán lại cùng nhau thông qua tư vấn, giới thiệu về sản phẩm nhà đất đưa ra. Sau khi hoạt động diễn ra thành công thì nhân viên Sale bất động sản sẽ được nhận một khoản tiền hoa hồng tương ứng

Sale bất động sản là gì – đó là nhân viên hỗ trợ bất động sản
Sale bất động sản là gì – đó là nhân viên hỗ trợ bất động sản

Nói cách khác Sale BĐS là người hỗ trợ người mua – bán nhà đất đến gần với nhau và giao dịch một cách nhanh chóng. Nhân viên Sale BĐS đóng vai trò chính là giải quyết những vấn đề của khách hàng trong quá trình mua bán. Họ là người sẽ trực tiếp cung cấp cho người bán thông tin, nhu cầu của người tiêu dùng để bên bán cải thiện, đáp ứng. Sale BĐS còn hỗ trợ người mua các vấn đề về mặt pháp lý, đảm bảo quyền lợi, giúp khách hàng mua được sản phẩm có giá trị.

Hiện nay Sale bất động sản đã và đang trở thành một trong số các ngành nghề – công việc hấp dẫn, thu hút nhiều người. Nhất là sinh viên mới ra trường. Bởi vì bản chất đây là ngành nghề mang đến mức thu nhu nhập cao. Hơn nữa còn sở hữu cơ hội phát triển cho nhiều người theo đuổi.

Mô tả công việc của nhân viên Sale bất động sản

Sau khi thấu hiểu rõ Sale bất động sản là gì ắt hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về công việc của nhân viên rồi nhỉ. Đa phần mọi người vẫn hay hiểu lầm đây là công việc dễ làm và khá nhàn rỗi. Thế nhưng thực tế ra sao? Về cơ bản công việc kinh doanh của nhân viên sẽ là:

Công việc của nhân viên Sale không phải là điều đơn giản
Công việc của nhân viên Sale không phải là điều đơn giản
  • Tìm hiểu khách hàng tiềm năng bằng nhiều phương án khác nhau. Ví dụ gọi điện thoại, nhắn tin, phát tờ rơi, gửi mail,…
  • Tư vấn khách hàng  và cung cấp những thông tin hấp dẫn về sản phẩm giúp người bán lẫn người mua đạt được mục đích của mình.
  • Hỗ trợ pháp lý cũng như các vấn đề phát sinh trong quá trình ký kết hợp đồng.
  • Chăm sóc và luôn đáp ứng mọi nhu cầu và chiều lòng khách. Sẵn sàng đáp ứng khách hàng mọi lúc.
  • Thực hiện các công việc như:

o   Mở rộng thị trường

o   Đoi thực tế tìm hiểu

o   Đăng thông tin dịch vụ

o   Lên kế hoạch kinh doanh

o   Thực hiện nhiệm vụ yêu cầu.

o   …

Mách bạn kinh nghiệm Sale bất động sản

Một khi nhắc đến kinh nghiệm Sale bất động sản là gì thực tế có rất nhiều điều để chia sẻ. Bởi vì đây là công việc mang tính cạnh tranh cao. Chính vì thế để thành công bạn cần phải trau dồi những kỹ năng – kinh nghiệm thiết yếu mà Nguyen Khai Hoan chia sẻ dưới đây:

Nắm rõ kiến thức thị trường và dự án BĐS

Am hiểu kiến thức BĐS trong thị trường là điều tất yếu để trở thành một nhân viên sale BĐS. Kiến thức càng chuyên sâu, chuyên môn lớn thì bạn sẽ có nhiều tài liệu, thông tin tư vấn khách hàng. Đồng thời dễ dàng thuyết phục được khách hàng tham gia và chọn nguồn cung hợp lý.

Phải nắm rõ kiến thức BĐS
Phải nắm rõ kiến thức BĐS

Tìm hiểu khách hàng

Những vị khách tham gia BĐS chính là cơ hội của bạn để trở thành nhân viên tiềm năng và thu nhập ổn định cho mình. Khách hàng sẽ không tự dưng đến mà bạn phải chủ động tìm khách hàng. Tùy theo từng loại hình nhà đất mà bạn sẽ có những cách tiếp cận khách hàng tiềm năng khác nhau. Từ phát tờ rơi áp phích đến gọi điện, nhắn tin,…xây dựng website kết nối khách hàng.

Kỹ năng gặp gỡ khách hàng

Đây cũng là kỹ năng quyết định. Bởi vì không ai cũng sành sõi việc tiếp khách. Khách hàng là nhân tố quyết định nên nếu không khôn khéo thì sẽ không thể chốt được đơn hàng thành công. Chính vì vậy khi gặp khách hàng bạn cần tạo ấn tượng và tăng sự tin tưởng tốt nhất cho khách hàng. Hãy chủ động xóa bỏ sự xa cách, hãy tâm lý và tinh tế.

Kỹ năng gặp gỡ khách hàng sẽ mang đến thành công cao
Kỹ năng gặp gỡ khách hàng sẽ mang đến thành công cao

Thuyết phục và đưa ra các phương án phù hợp khách hàng

Khi tư vấn khách hàng bạn hãy hỏi thăm và dẫn dắt khách hàng nhưng đừng nhanh quá. Bạn chỉ nên bắt đầu với việc hỏi dò xem khách đã từng đầu tư hay chưa,..Từ câu chuyện này dẫn tới các chuyên khác rồi mới dẫn dắt đến sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu. Bạn cũng nên phân tích xem cái gì hợp lý và tương thích với khách hàng. Như vậy có thể tối ưu hiệu quả 3 trong 1.

Lời kết

Vậy là sale bất động sản là gì cơ bản đã được làm sáng tỏ như trên. Ngoài ra nếu bạn còn cần tư vấn bất kỳ vấn đề gì thêm đừng quên liên hệ với nguyenkhaihoan.vn. Chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm cho mình những kinh nghiệm thiết thực nhất để bước trên con đường hoa hồng.