Có thể nhận định rằng hiện nay xu hướng đầu tư bất động sản luôn nhỉnh hơn hẳn so với đầu tư vàng, chứng khoán. Bởi lẽ bất động sản vừa mang đến sự an toàn cao vừa giảm thiểu được các rủi ro hơn hẳn. Song liệu thực chất đầu tư bất động sản là gì? Nguyễn Khải Hoàn sẽ giúp bạn bỏ túi được những thông tin thiết yếu nhất.

Khái niệm đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản là gì? Trước hết bạn cần hiểu được bất động sản (BĐS) là gì? Và trên thực tế BĐS là một thuật ngữ cơ bản nhận định về đĩa ốc hoặc nhà đất. Theo đó, BĐS chính là những tài sản gắn liền cùng đất đai. Hoặc là có liên quan chặt chẽ với đất mà không thể di dời được. Bao gồm:

 • Nhà ở
 • Các công trình xây dựng
 • Các tài sản gắn cùng đất được Pháp luật quy định. Ví dụ như dầu mỏ, khoáng chất,…
Đầu tư bất động sản là gì – Là rót vốn thu lợi nhuận
Đầu tư bất động sản là gì – Là rót vốn thu lợi nhuận

Có thể nhận định rằng với BĐS giá trị đầu tư luôn cao hơn hẳn. Hơn nữa còn được Nhà nước đưa ra các quy định chặt chẽ hơn. BĐS có tính riêng biệt, phụ thuộc vào dòng tiền và cần nguồn vốn nhất định.

Vậy đầu tư bất động sản là việc kiếm lợi nhuận dưới hình thức liên quan tới sở hữu, quản lý, mua bán và cho thuê BĐS. Nhà đầu tư cần nắm rõ các tính chất để tránh những thất bại không đáng có. Nói một cách dễ hiểu hơn khi đầu tư BĐS tương tự như kinh doanh mua bán các hàng hóa thông thường. Nghĩa là bạn sẽ nhận được lợi nhuận sau khi rót vốn vào một loại hình BĐS cụ thể. Thông qua những tính toán, sản phẩm BĐS sẽ tăng giá thu lợi nhuận.

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại hình sản phẩm BĐS để nhà đầu tư lựa chọn rót vốn. Tiêu biểu là:

 • Căn hộ chung cư
 • Đất đai
 • Nhà phố thương mại
 • Officetel
 • BĐS nghỉ dưỡng
 • ….

3 Bí quyết đầu tư bất động sản hiệu quả nhất

So với các hình thức đầu tư khác thì bất động sản đem đến lợi nhuận vô cùng cao. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả đầu tư không phải ai cũng thành công mỹ mãn. Thay vào đó, cần có bí quyết đầu tư cụ thể nhằm tránh rủi ro xảy ra. Và để bạn không mất công tìm kiếm, sau đây là 3 bí quyết đầu tư hiệu quả mà Khải Hoàn gửi đến bạn.

Nắm rõ bí quyết dễ dàng nâng cao hiệu quả đầu tư
Nắm rõ bí quyết dễ dàng nâng cao hiệu quả đầu tư

Chọn sản phẩm BĐS có tính thanh khoản cao

Bí quyết đầu tư bất động sản là gì? Đáp án đầu tiên dành cho bạn đó là chọn sản phẩm BĐS có tính thanh khoản cao. Đây là bước căn bản giúp bạn không phải chôn tiền của mình dài hạn.

Trong đó, tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển thành tiền mặt. Tức là sản phẩm BĐS chọn hoàn toàn có thể chuyển đổi thành tiền mặt bất kỳ lúc nào mà số vốn không bị lỗ. Hay nói một cách dễ hiểu hơn là bán ra dễ dàng.

Gợi ý giúp bạn tăng tính thanh khoản cho tài sản là không nên chọn BĐS quá xa trung tâm từ 3km – 10km. Sản phẩm BĐS thuộc khu vực dễ dàng kết nối, tập trung đủ các hạng mục tiện ích, cộng đồng dân cư văn minh.

Chọn kênh đầu tư an toàn

Như cũng đã nói trên các kênh đầu tư BĐS đa dạng nhiều lựa chọn cho nhà đầu tư. Bao gồm căn hộ đến đất nền, BĐS nghỉ dưỡng,…Tuy nhiên bạn không nên đầu tư bừa bãi mà chỉ nên chọn loại hình an toàn nhất. Tiểu biểu như:

 • Đất nền: Bởi quỹ đất hiện nay khan hiếm, giá cả ngày càng leo thang. Tính thanh khoản sản phẩm cao mà khả năng sinh lợi nhuận cũng lớn.
 • Đầu tư nhà phố: Nhu cầu nhà phố luôn lớn. Lợi nhuận được đảm bảo.
 • Căn hộ chung cư: Rủi ro đầu tư thấp, đầy đủ phân khúc lựa chọn. giá trị đầu tư cũng rất ổn định
Cân nhắc cẩn thận loại hình BĐS đầu tư
Cân nhắc cẩn thận loại hình BĐS đầu tư

Pháp lý rõ ràng, minh bạch

Và pháp lý, giấy tờ chính là chìa khóa then chốt trong bí quyết đầu tư bất động sản là gì mà bạn cần nắm rõ. Theo đó, bất kể đầu tư loại hình nào bạn cũng cần kiểm tra xem pháp lý dự án có siết chặt không? Chủ đầu tư là ai? Tiềm lực  – kinh nghiệm? Sản phẩm có bị tranh chấp, nằm trong diện quy hoạch hay không? Chỉ một khi pháp lý, thủ tục rõ ràng thì mới hạn chế được “rủi ro” đầu tư.

Xây dựng chiến lược đầu tư 

Một khi rót vốn đầu tư bạn cũng cần xây dựng chiến lược đầu tư tối ưu. Đây được xem là điểm mấu chốt giữa thành công hay thất bại ở mỗi nhà đầu tư. Trong đó cơ bản có các hình thức xây dựng kế hoạch đầu tư là:

 • Đầu tư tạo ra dòng tiền. Tức là vay mua bất kỳ loại hình BĐS nào sau đó cho thuê lại. Lợi nhuận từ 2% – 15%/năm tùy vào loại hình.
 • Đầu tư tích lũy. Đây là hình thức mua để dành sau đó chờ đợi tăng giá để bán. Phương án này phù hợp với nhà đầu tư có nguồn vốn lớn. Lợi nhuận trung binh 12% – 20%/năm.
 • Đầu tư lướt sóng. Là mua BĐS với mong muốn bán nhanh sinh lời. Phương án đầu tư này hiệu quả 50:50.
Đừng quên xây dựng chiến lược đầu tư
Đừng quên xây dựng chiến lược đầu tư

Lời kết

Trên đây là những giải đáp về chủ đề đầu tư bất động sản là gì? Hy vọng qua đó, bạn sẽ bỏ túi được cho mình các kiến thức lẫn kinh nghiệm bổ ích. Ngoài ra, nếu bạn còn thắc mắc gì đừng ngần ngại hãy liên hệ nguyenkhaihoan.vn để được tư vấn.