Khi tìm hiểu về dự án bất động sản thì thông tin về chủ đầu tư bất động sản là yếu tố quan trọng mà tất cả các khách hàng đều quan tâm. Chủ đầu tư uy tín có tiềm lực vững mạnh sẽ quyết định đến chất lượng bất động sản. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin giúp bạn xác minh chủ đầu tư có uy tín hay không cùng những thương hiệu bất động sản hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Bí quyết “chọn mặt gửi vàng” khi đầu tư bất động sản

Chủ đầu tư bất động sản là các Cá nhân hoặc Tổ chức sở hữu nguồn vốn để đầu tư và phát triển dự án bất động sản. Đồng thời, chịu trách nhiệm về Chất lượng công trình, Tiến độ xây dựng và hiệu quả đầu tư của các dự án này. Nếu chọn đơn vị uy tín sẽ hạn chế tối đa rủi ro khi đầu tư bất động sản. Ngược lại, nếu không nghiên cứu kỹ thông tin về chủ đầu tư, bạn có thể gặp phải nhiều nguy cơ như chủ đầu tư không đủ năng lực, hoàn thành chậm tiến độ, vướng pháp lý, dự án kém chất lượng,…

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, thì tầm quan trọng của chủ đầu tư luôn là ưu tiên số 1. Giới chuyên gia cho rằng, yếu tố được quan tâm hàng đầu khi chọn nhà thời điểm này là uy tín của chủ đầu tư.

Thực tế, từ khi thị trường bất động sản bị cuốn vào cơn bão Covid-19, không ít chủ đầu tư năng lực yếu, kinh doanh dựa phần lớn là vốn đi vay, nhanh chóng rút khỏi “cuộc chơi”. Thị trường được thanh lọc và những doanh nghiệp ở lại sân chơi chiếm được niềm tin của người dùng bởi khả năng cam kết tiến độ và những chính sách hấp dẫn ngay trong mùa dịch. Có thể thấy, đối với khách hàng, một dự án của chủ đầu tư lớn có danh tiếng đã được kinh nghiệm kiểm chứng là yếu tố hàng đầu quyết định mua và luôn có sức mua tốt hơn so với những dự án khác. Tiếp theo mới đến các yếu tố như vị trí, chất lượng, dịch vụ…

Chủ đầu tư bất động sản uy tín được xem là yếu tố quan trọng khi đầu tư bất động sản
Chủ đầu tư uy tín được xem là yếu tố quan trọng khi đầu tư bất động sản

Xem thêm: Chiến thuật đầu tư nhà đất hiệu quả, sinh lời

Xem thêm: Khi nào nên lựa chọn Quỹ đầu tư bất động sản?

Tiêu chí đánh giá mức độ uy tín các chủ đầu tư bất động sản

Trên thị trường hiện nay, đa số các đánh giá về uy tín của chủ đầu tư dựa trên thực tế những dự án mà chủ đầu tư đã triển khai. Vừa qua, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố danh sách 10 chủ đầu tư Bất động sản uy tín năm 2021. Trong danh sách này, chúng ta có thể thấy những cái tên quen thuộc như: Vinhomes, Novaland, Khang Điền, Nam Long…Đây là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan. Cụ thể, các công ty được đánh giá, xếp hạng dựa trên 03 tiêu chí sau:

Thứ nhất, về năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất, cho thấy năng lực vững mạnh của chủ đầu tư.

Thứ hai, uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng.

Thứ ba, khảo sát trên các đối tượng có liên quan được thực hiện trong các tháng gần nhất là tháng gần nhất của báo là tháng 2 và tháng 3 năm 2021.

Ngoài ba tiêu chí trên, uy tín của chủ đầu tư còn được đánh giá qua các yếu tố như: cam kết của chủ đầu tư và tiến độ dự án trong quá trình triển khai như các nhà thầu xây dựng, ngân hàng cho vay, qua quá trình vận hành quản lý và bàn giao cho cư dân, dựa vào ý kiến đánh giá của người mua các dự án trước đó,…

Top 5 chủ đầu tư bất động sản uy tín, sở hữu nhiều quỹ đất 2021

Công ty CP Vinhomes – tập đoàn Vingroup

Vinhomes – trực thuộc tập đoàn Vingroup, hiện là thương hiệu chủ đầu tư bất động sản hàng đầu tại thị trường Việt Nam từ Bắc chí Nam. Doanh nghiệp được biết đến với hàng loạt các dự án, đại đô thị đẳng cấp trên cả nước như: Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Smart City, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Grand Park, Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River….

Theo số liệu thống kê 2020, doanh nghiệp này cũng dẫn đầu về sở hữu quỹ đất nhiều nhất Việt Nam. Quỹ đất sạch của Vinhomes hiện lên đến 14.500ha tập trung phát triển những sản phẩm bất động sản nhà đất và bất động sản thương mại phức hợp. Điều này cho thấy tiềm lực và vị thế vững chắc của Vinhomes trên thị trường bất động sản.

Vinhomes – một trong những chủ đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam
Vinhomes – một trong những “ông lớn” bất động sản hàng đầu Việt Nam

Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova

Với gần 30 năm thành lập, Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova là một trong những công ty bất động sản uy tín trong lĩnh vực Đầu tư và Phát triển Bất động sản. Điểm mạnh của Novaland đó là quỹ đất lớn và tiềm lực tài chính vững mạnh. Các dự án nổi bật của chủ đầu tư Novaland có thể kể đến như: dự án Lexington Residence, dự án The Sun Avenue, dự án Lakeview City, dự án Aqua City, dự án The Grand Manhattan, dự án Novabeach Cam Ranh Resort & Villas…

Novaland cũng là một trong những “ông lớn” bất động sản sở hữu quỹ đất nhiều nhất, chỉ sau Vinhomes, chủ yếu nằm ở Phan Thiết và  hơn 100ha tọa lạc trong Cần Thơ, phần lớn còn lại tập trung tại TP. Hồ Chí Minh.

Công ty CP Đầu tư Nam Long

Công ty CP Đầu tư Nam Long là một trong những chủ đầu tư có kinh nghiệm lâu đời nhất của tại trường bất động sản Việt Nam với hơn 25 năm hình thành và phát triển. Các sản phẩm của Nam Long chủ yếu tập trung ở 3 dòng chính gồm: EHome, Flora và Nam Long Home. Trong những năm gần đây, chủ đầu tư Nam Long đã ra mắt thị trường hàng loạt dự án mới tại nhiều Tỉnh/Thành như: dự án Akari City, dự án Mizuki Park, dự án Waterpoint…

Doanh nghiệp này cũng nằm trong Top 5 doanh nghiệp bất động sản sở hữu quỹ đất nhiều nhất Việt Nam năm 2020. Cụ thể Nam Long đang có 681,3ha đất đã có “sổ đỏ” nhà ở, hầu hết tại Long An, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Hải Phòng, Hà Nội.

Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh

Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh được biết đến là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản cao cấp với quy mô vừa và lớn như: dự án Sunview Town, dự án LuxGarden, dự án LuxCity, dự án Opal Riverside, dự án Opal Garden, dự án Gem Sky World Long Thành… Ngoài ra, danh mục đầu tư của Đất Xanh cũng khá đa dạng với các dự án bất động sản du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng trên khắp cả nước.

Đất Xanh sở hữu quỹ đất lớn gần 500ha, tập trung tại 2 khu vực Quảng Nam, Nha Trang; phần còn lại ở TP. Hồ Chí Minh.

Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh

Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh được thành lập và phát triển với hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Với chiến lược phù hợp, thương hiệu Hưng Thịnh ngày càng được khẳng định trên thị trường và không ngừng phát triển thành một công ty bất động sản uy tín tại thị trường phía Nam nói riêng và cả nước nói chung. Các dự án nổi bật của Hưng Thịnh có thể kể đến như: dự án Richmond City, dự án Lavita Charm, dự án Moonlight Park View…

Nhìn chung, việc đánh giá chất lượng chủ đầu tư bất động sản rất quan trọng. Vì thế, người mua cần tìm hiểu thông tin chính xác, nhiều nguồn để có cái nhìn tổng quát lựa chọn “bến đỗ” an toàn trước khi quyết định “xuống tiền” đầu tư.

Mong rằng, với những chia sẻ của Nguyễn Khải Hoàn ở bài viết này, quý nhà đầu tư sẽ có những lựa chọn sáng suốt và quyết định đúng đắn nhất. Để có được nhiều thông tin bổ ích hơn, hãy cùng theo dõi những bài viết hay khác trên website của chúng tôi.