Bất động sản nghỉ dưỡng là sản phẩm được khách hàng và giới đầu tư săn đón hiện nay. Tuy nhiên vẫn có nhiều người không hiểu rõ bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Những tiềm năng lớn của bất động sản nghỉ dưỡng mang lại như thế nào? Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của quá trình đầu tư BĐS nghỉ dưỡng. Vậy để đầu tư an toàn, bạn hãy cùng nguyenkhaihoan.vn khám phá chi tiết hơn về loại hình BĐS này nhé.

Hiểu đúng về bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Theo Nguyễn Khải Hoàn thì nếu bạn muốn thử sức đầu tư vào loại hình bất động sản nghỉ dưỡng thì trước tiên bạn phải hiểu đúng bản chất của loại hình BĐS nghỉ dưỡng. Trong đó bạn cần nắm rõ định nghĩa bất động sản nghỉ dưỡng là gì? BĐS nghỉ dưỡng gồm những loại hình nào phổ biến hiện nay. Nếu nắm rõ được bản chất của vấn đề sẽ giúp bạn nắm bắt cũng như lựa chọn được sản phẩm đầu tư phù hợp. 

Bất động sản nghỉ dưỡng – Kênh đầu tư an toàn, bền vững cho các nhà đầu tư
Bất động sản nghỉ dưỡng – Kênh đầu tư an toàn, bền vững cho các nhà đầu tư

Khái niệm bất động sản nghỉ dưỡng

BĐS nghỉ dưỡng chính là loại hình bất động sản được xây dựng tại các khu du lịch hay khu nghỉ dưỡng. Sau khi được xây dựng và hoàn thành, sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đó sẽ được bán lại cho các cá nhân tổ chức có nhu cầu. Sở hữu sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng nhà đầu tư sẽ có 2 lựa chọn duy nhất đó là: 

  • Tự kinh doanh BĐS nghỉ dưỡng đó
  • Các chủ đầu khác sẽ tự thuê lại và vận hành kinh doanh phân chia lợi nhuận

Như vậy có thể thấy, bất động sản nghỉ dưỡng có sự khác biệt lớn về mặt sử dụng so với nhiều loại hình bất động sản khác. Loại hình BĐS này chính là ngôi nhà thứ 2 của bạn. Chúng vừa cho phép bạn sử dụng để làm nơi kinh doanh vừa là địa điểm để bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn, nghỉ dưỡng sau thời gian dài học tập, làm việc căng thẳng. 

Theo xu hướng phát triển của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay thì mục đích sử dụng phổ biến nhất chính là làm nơi nghỉ dưỡng. Đây là lý do mà các khu nghỉ dưỡng luôn thu hút lượng lớn khách tham quan, du lịch đến và trải nghiệm.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Những loại hình BĐS nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì và có những loại hình sản phẩm nào? Đây đều là những thắc mắc rất được quan tâm. Tuy nhiên theo thông tin mà Nguyen Khai Hoan cập nhật được thì những loại hình bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay phổ biến nhất gồm có: 

  • Biệt thự đồi: Sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng được xây dựng trên các ngọn đồi với view nhìn toàn bộ khung cảnh của khu nghỉ dưỡng, biển, đồi núi,…
  • Biệt thực sông, hồ: Sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng được xây dựng xung quanh hồ núi. Những căn biệt thự này sẽ mang đến một không gian nghỉ dưỡng đạm bảo hội tụ linh khí và có phong thủy tốt.
  • Biệt thự biển: Loại hình sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng thu hút nhất hiện nay. Vị trí xây dựng các sản phẩm biệt thự biển thuộc vùng ven biển, các bãi biển đẹp, hoang sơ. 
  • Condotel: Đây là sản phẩm được xây dựng ở những thành phố lớn hay các khu vực nghỉ dưỡng đẳng cấp. Các sản phẩm Condotel được thiết kế đầy đủ các tiện ích sống mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.
  • Shophouse/Shoptel: Đây là loại hình BĐS phối hợp giữa nghỉ dưỡng và buôn bán. Các sản phẩm được thiết kế theo một khuôn mẫu cứng và không thể thay đổi theo ý thích.
  • ….
Biệt thự biển – Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng rất được ưa chuộng hiện nay
Biệt thự biển – Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng rất được ưa chuộng hiện nay

Khám phá những tiềm năng lớn của bất động sản nghỉ dưỡng

Không phải ngẫu nhiên mà loại hình bất động sản nghỉ dưỡng được đông đảo nhà đầu tư tìm kiếm và lựa chọn. Theo nguyenkhaihoan chính những tiềm năng lớn của loại hình bất động sản này đã mang đến sức hút mạnh mẽ mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng không thể bỏ lỡ. Cụ thể như:

Tốc độ tăng trưởng cao

Bất động sản nghỉ được đánh giá là một trong những kênh đầu tư tiềm năng hàng hiện nay. Trong đó theo số liệu cập nhật từ tổng cục du lịch Việt Nam, mỗi năm cả nước đón nhận hơn 15,5 triệu lượt khách quốc tế. Ngoài ra, đối với lượng khách trong nước cũng có gần 80 triệu lượt. 

Tính đến quý III năm 2019, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã đạt gần 12,9 triệu lượt. Sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch là tín hiệu đáng mừng cho ngành lĩnh vực bất động sản. Loại hình được hưởng lợi và có sự tăng trưởng tốt nhất chính là bất động sản nghỉ dưỡng. Giới chuyên gia nhận định, tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng sẽ còn tăng trưởng lớn mạnh hơn nữa trong tương lai.

BĐS nghỉ dưỡng sở hữu tiềm năng phát triển lớn
BĐS nghỉ dưỡng sở hữu tiềm năng phát triển lớn 

Nhu cầu lớn

Hiện nay nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân đang có sự gia tăng mạnh mẽ. Điều này đòi hỏi nhu cầu về chỗ nghỉ dưỡng tăng theo. Đây chính là nguồn cung dồi dào tạo tiền đề cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng phát triển.

Kết luận

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Những tiềm năng lớn của BĐS nghỉ dưỡng như thế nào? Tất cả đã được giải đáp chi tiết ở bài viết trên đây. Nếu bạn muốn biết thêm điều gì khác có thể liên hệ nguyenkhaihoan.vn để được tư vấn.