Bất động sản cho thuê là một trong những kênh đầu tư không hề mới mẻ gì đối với các nhà đầu tư. Bởi đây là kênh đầu tư có sức hấp dẫn cực kỳ lớn cũng như có khả năng mang đến lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Chính vì thế đầu tư bất động sản cho thuê luôn là lựa chọn được giới đầu tư săn đón. Tuy nhiên khi đầu tư vào BĐS cho thuê cũng tiềm ẩn rủi ro cần phải thận trọng. Vì vậy bài viết hôm nay Nguyễn Khải Hoàn sẽ gửi đến bạn 3 nguyên tắc vàng cần nắm rõ khi đầu tư vào BĐS cho thuê.

Đầu tư bất động sản cho thuê không phải phù hợp với tất cả mọi người 

Một trong những quy tắc vàng bạn cần nắm rõ khi định hướng đầu tư vào loại hình bất động sản cho thuê chính là sự phù hợp. Bởi vì bất động sản cho thuê là một trong những kênh đầu tư có những đặc trưng riêng mà các loại hình khác không có như:

Nguyên tắc vàng giúp đầu tư bất động sản cho thuê an toàn
Nguyên tắc vàng giúp đầu tư bất động sản cho thuê an toàn
  • Vấn đề quản lý sau mua
  • Vấn đề xử lý sự cố đối với BĐS cho thuê
  • Vấn đề bảo trì, bảo hiểm
  • Vấn đề tìm kiếm nguồn khách hàng ngắn, dài hạn
  • Phải làm việc cùng nhiều khách hàng khác nhau
  • ….

Để giải quyết một cách hiệu quả các vấn đề tồn tại này không phải ai cũng đủ khả năng đáp ứng được. Chính vì thế trước khi đưa ra quyết định đầu tư bất động sản cho thuê thì bạn cần xem xét xem mình có thực sự phù hợp với kênh đầu tư này hay không? Dù trực tiếp hay gián tiếp thì bạn có phù hợp để giải quyết hiệu quả, đúng trình tự, đúng pháp lý tất cả những việc trên không? 

Không giống như đầu tư đất nền hay đầu tư nhà ở,…đối với lĩnh vực đầu tư BĐS cho thuê thì không phải ai cũng phù hợp để thử sức. Do đó các chuyên gia luôn nhấn mạnh rằng, đầu tư vào bất động sản cho thuê không phải là kênh đầu tư cho tất cả mọi người. Đây là lý do vì sao kinh nhiệm này được đề cập và nhấn mạnh việc xem xét và phân tích khả năng giải quyết vấn đề của nhà đầu tư.

Phải có tầm nhìn dài hạn khi đầu tư vào bất động sản cho thuê 

Đầu tư bất động sản cho thuê luôn yêu cầu cao về vấn đề tầm nhìn và sự lựa chọn của nhà đầu tư. Lý do là vì đây là kênh đầu tư dài hạn và không phải thu lại vốn trong thời gian ngắn. Vì thế nguyên tắc thứ 2 này cũng vô cùng quan trọng mà mỗi nhà đầu tư cần phải nắm rõ. Đặc biệt bạn cần phải ghi nhớ rằng đối với bất động sản cho thuê thì những gì bạn phải trả cho một tài sản ở hiện tại sẽ là quyết định đầu tư hướng tới tương lai.

Xem xét và lựa chọn những bất động sản có tiềm năng dài hạn
Xem xét và lựa chọn những bất động sản có tiềm năng dài hạn

Dòng tiền được tạo ra từ bất động cho thuê trong tương lai sẽ là nguồn lợi nhuận cũng như giá trị sinh lời mà chủ đầu tư được hưởng. Do đó chỉ cần một lựa chọn sai lầm trong khâu đầu tiên thì đó sẽ là rủi ro lớn mà bạn phải trả giá trong tương lai. Vậy nên trước khi quyết định đầu tư bất động sản cho thuê thì bạn phải biết nhìn xa trông rộng để có một lựa chọn đầu tư sáng suốt, sở hữu tài sản có tính thanh khoản cao.

Chú trọng vị trí tọa lạc của bất động sản cho thuê muốn khi đầu tư

Theo Khải Hoàn, vị trí và giá trị BĐS luôn song hành cùng nhau. Đối với kênh đầu tư bất động sản cho thuê thì đây cũng là một nguyên tắc vàng mà bạn cần chú trọng xem xét để đảm bảo quá trình đầu tư an toàn, lợi nhuận cao. Bởi vì vị trí của BĐS sẽ mang đến yếu tố quyết định thành công cho việc tìm nguồn lợi nhuận cho quá trình đầu tư. 

Với những BĐS sở hữu vị trí “vàng”, vị trí “kim cương” của khu vực tọa lạc sẽ đảm bảo tiềm năng phát triển nhanh chóng trong tương lai cho BĐS đó. Sở hữu một BĐS có vị trí đắc địa sẽ giúp nâng tầm giá trị BĐS cho thuê trở nên đắt giá, với tiềm năng sinh lời cao. Chính vì thế khi đầu tư bất động sản cho thuê không nên quá nóng vội mà thay vào đó hãy xem xét cẩn thận để lựa chọn được những BĐS sở hữu địa thế đẹp cho mình.

Nên chọn những sản phẩm BĐS cho thuê tọa lạc tại vị trí đẹp
Nên chọn những sản phẩm BĐS cho thuê tọa lạc tại vị trí đẹp

Một BĐS sở hữu vị trí đẹp, đắt giá khi tọa lạc tại khu vực có kết nối giao thông thuận lợi. Xung quanh sản phẩm BĐS cho thuê được bao bọc bởi hạ tầng tiện ích dịch vụ đồng bộ, gần bệnh viện, siêu thị, trường học, chợ, khu vui chơi giải trí, thương mại,…Nếu lựa chọn được BĐS cho thuê có lợi thế về vị trí tọa lạc tại trung tâm thành phố, khu vực phát triển càng tốt, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về tính thanh khoản trong tương lai.

Kết luận

Trên đây là 3 nguyên tắc vàng cần nắm rõ khi đầu tư bất động sản cho thuê. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin khác liên quan đề vấn đề này thì có thể nhanh tay liên hệ nguyenkhaihoan.vn để được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ nhất. Chắc chắn việc nắm rõ những nguyên tắc này sẽ giúp bạn đầu tư vào BĐS cho thuê gặt hái nhiều thành công.