Bất động sản là kênh đầu tư ổn định và đem lại lợi nhuận cao, thu hút đông đảo giới đầu tư. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn mơ hồ không biết nên bắt đầu như thế nào. Dưới đây tôi sẽ mách bạn cách đầu tư bất động sản sinh lợi hiệu quả và an toàn nhất.

Làm thế nào để đầu tư bất động sản sinh lời hiệu quả?

Tìm đến sự tư vấn của chuyên gia là cách đầu tư bất động sản an toàn

Tìm đến sự tư vấn của chuyên gia là một trong những cách đầu tư bất động sản quan trọng giúp nhà đầu tư tránh được những rủi ro, rắc rối với người mua bán nhà và giúp cho quy trình mua bán diễn ra thuận lợi hơn. Do đó, các nhà đầu tư nên tìm kiếm cho mình những chuyên gia bất động sản giỏi, đáng tin cậy đồng hành cùng để tư vấn cho bạn các vấn đề phù hợp. Cụ thể:

  • Chuyên gia tư vấn bất động sản chuyên nghiệp tư vấn, giới thiệu những sản phẩm phù hợp với yêu cầu và khả năng tài chính của bạn.
  • Nhân viên bất động sản tài năng giúp bạn bán bất động sản có giá hời.
  • Luật sư hoặc nhân viên tư vấn pháp lý để giúp bạn theo dõi hợp đồng, các điều khoản và tính pháp lý của những giấy tờ mua bán.
  • Các kiến trúc sư có chuyên môn xây dựng để giúp bạn kiểm tra những lỗi của ngôi nhà như trần, móng, mái… mà người không có chuyên môn không thể biết được. Bên cạnh đó, họ sẽ tư vấn cho bạn việc nâng cấp, sửa sang hoặc những bản thiết kế độc đáo giúp làm tăng giá trị ngôi nhà.

Cân nhắc và tính toán kỹ về khả năng tài chính

Bất động sản có giá trị lớn nên khi đầu tư đòi hỏi bạn phải huy động một lượng lớn tiền mặt. Vì vậy, bạn phải cân nhắc và tính toán kỹ khả năng tài chính của mình trước khi quyết định đầu tư.

Trường hợp bạn đi vay ngân hàng để đầu tư bất động sản, bạn phải lưu ý đến các vấn đề như: khoản lãi vay, thời hạn cho vay và khả năng chi trả. Vì tiền đầu tư vào bất động sản rất lớn, nếu không tính toán kỹ, chỉ cần chênh lệch một chút cũng khiến bạn phải trả một khoản lãi khổng lồ trong một thời gian. Nếu vay, tốt nhất, bạn nên ưu tiên huy động nguồn vốn nhãn rỗi từ những người thân, bạn bè và gia đình để giảm thiểu lãi vay, rủi ro và giúp bạn an tâm đầu tư dài hạn.

Cân nhắc kỹ về khả năng tài chính là yếu tố quan trọng để đầu tư bất động sản hiệu quả

Chìa khóa thành công trong kinh doanh bất động sản là dự đoán và ước tính chính xác mức độ rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng. Nếu làm được điều này, nhà đầu tư sẽ tính toán chính xác thời điểm mua, bán bất động sản và có cơ hội thu được lợi nhuận cao hơn lãi suất ngân hàng phải trả.

Luôn luôn tìm kiếm và nghiên cứu về các cơ hội 

Cách đầu tư bất động sản thành công của các nhà đầu tư chuyên nghiệp chính là xác định chu kỳ biến động, nghiên cứu và tính toán kỹ về tiềm năng phát triển, tìm ra các kế hoạch cũng như chiến lược phù hợp cho từng giai đoạn, thời điểm tốt nhất để bán bất động sản. Cụ thể:

  • Xác định chiến lược phù hợp với từng thời điểm: Thị trường bất động sản luôn biến động theo thời gian. Hơn hết, sự biến động thị trường luôn đi kèm sự thay đổi và xuất hiện những cơ hội mới. Do đó, các nhà đầu tư bất động sản phải tìm ra chiến lược phù hợp, tìm kiếm cơ hội đầu tư, bất chấp các quy luật và vòng chuyển đổi.
  • Xác định các chu kỳ bất động sản: Vốn dĩ thị trường bất động sản luôn biến động theo chu kỳ, khi thị trường sụp đổ những nhà đầu tư nghiệp dư chấp nhận lỗ bán tống bán tháo bất động sản thu hồi vốn, còn nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ chờ đợi và thu được lợi nhuận từ việc mua lại bất động sản giá rẻ.
  • Tính toán về tiềm năng phát triển: Nếu là nhà đầu tư dài hạn, bạn phải cân nhắc tính toán về tiềm năng phát triển của những khu vực bất động sản phát triển. Hiện nay đã có rất nhiều người kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ việc mua đất khi chúng là mảnh đất hoang sơ, khu công nghiệp đến khi chúng trở thành mảnh đất kinh doanh sầm uất.
  • Xem xét, tính toán thời điểm thích hợp để bán bất động sản: Việc nắm giữ bất động sản trong một thời gian dài sẽ làm tăng giá trị của tài sản. Nhưng nếu nhà đầu tư giữ bất động sản lâu mà không có chiến lược phù hợp, không biết chớp thời cơ sẽ làm tăng nguy cơ rủi ro, mất một khoản tiền lớn từ việc tồn đọng vốn của mình.

Sử dụng công cụ marketing hiệu quả

Xu hướng của người mua nhà hiện nay là tìm kiếm thông tin về dự án trên internet trước khi đưa ra quyết định. Internet là công cụ hiệu quả và nhanh chóng để người bán và người mua có thể tìm thấy nhau. Do đó, một nhà đầu tư bất động sản thành công là người biết tận dụng tốt công cụ internet, đặc biệt là các website làm công cụ marketing hiệu quả cho mình.

Theo đó, hiện nay, có một số website đăng tin bất động sản uy tín được nhiều chủ đầu tư lựa chọn như: cafeland.vn, cafef.vn, vnexpress.net, soha.vn, vietnamhoinhap.vn… để đưa thông tin về dự án lên để tiếp cận với khách hàng mục tiêu, đồng thời, người mua sẽ tìm thấy sản phẩm đúng với nhu cầu của mình.

Ngoài những cách đầu tư bất động sản hiệu quả, bạn cũng đừng quên đầu tư vào kiến thức trước khi “xuống tiền” cho lĩnh vực này vì dù làm gì bạn cũng cần có hiểu biết sâu sắc về nó.

Hiện này, đã có rất nhiều người gặp tình trạng “tiền mất tật mang” như nợ nần, phá sản và thất bại hoàn toàn khi đầu tư bất động sản. Do đó, nếu bạn đọc được những thông tin về cách đầu tư bất động sản hiệu quả và an toàn trên hãy lưu giữ, ghi chép lại. Vậy là Nguyễn Khải Hoàn chia sẻ cho những người xung quanh giúp hạn chế rủi ro, kiếm thêm lợi nhuận nhé!